Trang chủ / Tin tức / Quan Sơn: chùa Viên Quang tổ chức chương trình từ thiện ” Xuân nhân ái – Tết sẻ chia 2019″

Quan Sơn: chùa Viên Quang tổ chức chương trình từ thiện ” Xuân nhân ái – Tết sẻ chia 2019″

Chiều ngày 23/1/2019 ( tức ngày 18/12/Mậu Tuất), đoàn thiện nguyện chùa Viên Quang – xã Sơn Lư – huyện Quan Sơn – tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với phái đoàn Mạnh Thường Quân Hà Nội tổ chức chương trình ” Xuân Nhân ái – Tết sẻ chia 2019″ trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Lư – huyện Quan Sơn – tỉnh Thanh Hoá.

image

Về phía giáo hội có sự quang lâm chứng minh của đại Đức Thích Nguyên Hải – Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá – Trưởng BTS GHPGVN huyện Lang Chánh – Trụ trì chùa Viên Quang.

image

Đại đức Thích Nguyên Hải – trụ trì chùa Viên Quang – trưởng đoàn từ thiện

Phía nhà tài trợ chính cho chương trinh này có bà Lê Thị Giỏi; bà Lê Thị Mai – đại diện cho phái đoàn từ thiện Thành phố Hà Nội. Đón tiếp phái đoàn có sự hiện diện của đồng chí Chủ tịch UBND xã Sơn Lư; đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã; Phó Bí thư Đoàn xã cùng các ông bà đại diện ban ngành liên quan.


imageimage

Đoàn từ thiện do đại đức Thích Nguyên Hải – trụ trì chùa Viên Quang làm trưởng đoàn cùng một số phật tử và đại diện phái đoàn mạnh thường quân đã tổ chức phát 100 phần quà cho các hộ dân nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp xuân Kỷ Hợi.Tổng trị giá 100 phần quà hơn 95.000.000 đồng do các mạnh thường quân đến từ phái đoàn từ thiện Hà Nội hỗ trợ.

image

Tại buổi lễ trao quà, đại Đức Thích Nguyên Hải đại diện cho đoàn từ thiện có đôi lời hỏi thăm chúc tết tới các vị lãnh đạo chính quyền địa phương. Đồng thời động viên bà con nhân dân trên địa bàn xã trước thềm năm mới tết Nguyên đán được đầy đủ sức khỏe, hưởng một cái tết an vui và trọn vẹn ý nghĩa bên gia đình.

image

Qua đó Đại Đức cũng cho biết những phần quà tết gửi đến bà con tuy không lớn về vật chất nhưng trong đó là đong đầy tấm lòng của chư Tăng, phật tử, quý Mạnh thường quân đồng hành cùng chùa Viên Quang phần nào gửi gắm niềm yêu thương, tinh thần sẻ chia đùm bọc tương thân tương ái tới bà con nhân dân trong dịp tết đến xuân về 2019.

image

Thay mặt cho nhân dân xã, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã Sơn Lư đã xúc động chia sẻ: tết Kỷ Hợi đang đến gần, những suất quà đến từ những tấm lòng nhân hậu, sẻ chia và yêu thương của phái đoàn hỗ trợ cho những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một điều vô cùng trân quý. Sự chia sẻ ấy là nguồn động lực, khích lệ tinh thần tới nhân dân địa phương đón một cái tết Kỷ Hợi ấm áp và hạnh phúc hơn.image

Xin được gửi lời tri ân đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ cho đoàn từ thiện hoàn thành viên mãn chương trình tặng quà tết cho người nghèo. Nhân mùa xuân Kỷ Hợi 2019 kinh chúc quý chính quyền cùng bà con nhân dân địa phương dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi hanh thông và từng bước cố gắng hơn nữa vươn lên xây dựng cuộc sống tốt hơn.

image

image

image

Nguyện hồi hướng công đức phát tâm tài trợ cho chương trình của các Mạnh thường quân, nguyện cầu hồng ân tam bảo gia hộ cho toàn thể quý vị cùng gia quyến thân tâm luôn được an lạc, cát tường, như ý. Mong rằng trong những chương trình sau luôn nhận được sự đồng hành ủng hộ của đông đảo quý nhà hảo tâm, đem yêu thương chia sẻ và lan toả học hạnh từ bi nhân ái cao quý của Đức phật.

Giới thiệu content

Liên quan

68649232_666044320583693_4743545233856266240_n

Chùa Mèo: Chuyến từ thiện chia sẻ ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Quan Sơn

Sáng nay ngày 17/08/2019 ( tức ngày 17/7/Kỷ Hợi), Quý đoàn Chùa Mèo – Trụ …